ตี้ สมเจตน์ ยังรักแม้ภรรยาไม่เหมือนเดิม

ตี้ สมเจตน์ ยังรักแม้ภรรยาไม่เหมือนเดิม

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เคยสร้างรอยยิ้มให้แฟนๆผ่านหน้าจอ สำหรับอดีตนักแสดงและพิธีกรอย่างคุณ”ตี้ สมเจตน์” เจ้าตัวนั้น ยอมลาวงการ เพื่อจะดูแลภรรยาเพียงคนเดียวนั่นคือคุณ”จุ๊บ สกุณา” เนื่องจากเธอไม่สบาย ทั้งยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งกว่าจะดีขึ้นต้องใช้เวลานานพอสมควร

โดยคุณตี้ต้องคอยดูแล พร้อมกับทำทุกอย่างแทนให้หมดเลย แม้กระทั่งช่วงมีประจำเดือน สามียังคอยใส่ผ้าให้ พวกเขามีลูกด้วยกันสองคน ถึงเรื่องราวที่หนุ่มตี้เจอจะมากแค่ไหน แต่เจ้าตัวคงยิ้มให้กับทุกสถานการณ์ และทำให้ผู้คนรอบข้างมีหัวเราะอีกด้วย เมื่อไม่นานเขาได้พาคุณภรรยานั่งรถเข็นมาร่วมพูดคุยถึงชีวิตว่า ต้องทำถึงขนาดนี้ คือเราตั้งใจดูแล คุณจุ๊บมาตั้งแต่วันที่ไปสู่ขอเค้าแล้ว ช่วงที่เธอยังปกติแทบจะไม่มีอะไรบ่งบอกเลยว่าจะเป็น จากแต่ก่อนที่เคยเป็นสาวสวย ตนไม่อยากให้ภรรยาเห็นภาพตัวเองมีหัวไม่เหมือนเดิม นอกจากนั้นเธอเคยนั่งรถออกไปนอกบ้านเพียงคนเดียว ประมาณว่าไม่อยากให้ใครต้องมาคอยรับผิดชอบ

ตอนนี้หลายอย่างเริ่มดีขึ้นมาก แต่ยังขยับตัวเองไม่ได้ ทุกวันนี้คุณตี้ต้องทำกับข้าว ถักเปีย ส่งลูกไปโรงเรียน กลับบ้านมาทำความสะอาดภายในบ้าน คุณจุ๊บเป็นมานานกว่าสี่ปีแล้ว เรายอมพักงานไปเกือบสามปี พอมีพี่น้องหรือญาติ ช่วยเหลือรวมถึงผู้ใหญ่ในช่อง จำได้เมื่อก่อนตอนจีบ ตนอยากให้ภรรยาเป็นคนคอยดูแล ไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆ ด้านคุณจุ๊บบอกไม่คิดว่าจะมีผู้ชายที่ดีได้ขนาดนี้

เป็นสามีและคุณพ่อที่น่าชื่นชมและเสียสละจริงๆ ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวนี้ด้วยนะคะ