ลูกหนี้หายไป 4 ปี ทักมาขอคืนเงิน

ลูกหนี้หายไป 4 ปี ทักมาขอคืนเงิน

ใครที่อยู่ในฐานะเจ้าหนี้คงจะเข้าใจความรู้สึกการรอคอยเงินของตัวเองเป็นอย่างดี เพราะเรื่องเงินๆทองๆไม่เข้าใครออกใคร โดยเฉพาะช่วงนี้ที่เป็นยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง ทำมาหากินลำบากเนื่องจากโค-วิ-ด-19 ทำให้เราได้เห็นและเรียนรู้อะไรมากมาย

บางคนนั้นสนิทกันมากๆๆแต่ก็มาหักกันเพราะว่าเรื่องเงิน บางคนถึงขั้นทำร้ า ย ร่ า งก ายกันเลยก็มี โดยเฉพาะคำว่า “ลู ก ห นี้” ที่สร้างความปวดหัวให้กับหลายๆคนมาแล้ว ให้ยืมแล้วแต่ไม่คืนตามกำหนด ทวงก็แล้วอะไรก็แล้วก็ยังไม่ได้คืน

แต่ว่าสำหรับเรื่องราวต่อไปนี้บอกเลยว่าหายากแถมยังน่ายกเป็นตัวอย่างมากๆๆโดยเฉพาะลูกหนี้ทั้งหลาย เพราะว่าได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “เตยหอม ยิ้มหวาน” ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของตัวเองที่ลูกหนี้หลังจากที่หายไป 4 ปีนั้นจู่ๆก็ทักมาขอเลขบัญชีเพื่อโอนเงินคืน

งานนี้ทำเอาเธอนั้นดีใจมากๆๆเพราะไม่คิดว่าจะได้คืนแล้ว แถมเธอยังอวยพรให้ลูกหนี้ของเธออีกด้วย โดยระบุว่า “ค้างยอดกันตั้งแต่ 4 ปี ++ได้ค่ะ ตามบ้างไม่ตามบ้าง คุ ย กั น ดีดี บ้าง ไม่ดีบ้าง มาวันนี้แกทักมา ชำระยอดทั้งหมด

ดีใจมากๆค่ะ ดีใจสุดๆไปเลยค่ะ #ขอให้ชีวิตพบเจอแต่สิ่งดีดีคนดีดีเข้ามานะคะ #ขอให้พี่สุขภาพแข็งแรงหายป่วยในเร็ววัน #ขอให้พี่คิดทำอะไรก็ราบรื่น #ขอให้พี่เจริญในทุกๆทางเลยนะคะ ขอบคุณมากๆนะคะที่ยังไม่ลืมกวาง 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

ฝากถึ ง ลู ก ห นี้ ที่ เ ห ลื อ นะคะ ใช้หนี้เถอะนะ มากน้อยเจ้าหนี้เขาก็อยากได้เงินเขาคืน อย่ามึนเลย ชีวิตจะได้เจริญนะคะ เ ว ร ก ร ร ม มันก็มาในทุกๆรูปแบบนะคะ” น่าชื่นชมมากๆเลยค่ะทั้งลู ก ห นี้ ทั้งเ จ้ า ห นี้

โดยเธอเพิ่มเติมไว้ว่า “บทสนทนานี้ กวางไม่เคยได้ทวงยอดจากแกมานานมากๆแล้วนะคะ ไม่มีการนัดหมายกัน อยู่ๆวันนี้แกทักมาขอเลขที่บัญชีเองค่ะ ดีใจมากๆ ขอบคุณคนดีดีที่ยังไม่ลืมกันนะคะ ❤️”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งก็ดูเหมือนว่าหลายคนนั้นจะไม่โชคดีเหมือนกับเจ้าหนี้รายนี้นะคะ นอกจากนี้ยังมีคนชมลูกหนี้รายดังกล่าวด้วยที่ไม่ลืม

งานนี้ใครที่เป็นเจ้าหนี้ขอให้มีลูกหนี้น่ารักๆกันทุกคนเลยนะคะ