เรือนหอเฉียดร้อยล้าน แอฟ ทักษอร ย้ายอยู่คอนโดเพื่อ น้องปีใหม่ แม้เล็กกว่าแต่ไม่เป็นไร

เรือนหอเฉียดร้อยล้าน แอฟ ทักษอร ย้ายอยู่คอนโดเพื่อ น้องปีใหม่ แม้เล็กกว่าแต่ไม่เป็นไร

เรียกว่าสวยวันสวยคืน หลัง “แอฟ ทักษอร” แยกทางกับสามี “สงกรานต์” ด้านเรือนหอสุดหรูราคาเฉียดร้อยล้าน ก็ปล่อยทิ้งร้างไม่มีคนอยู่ เพราะทาง “แอฟ ทักษอร” นั้นได้ย้ายออกมาอยู่คอนโดหรูใจกลางกรุงเทพฯ กับลูกสาวสุดน่ารักอย่าง “น้องปีใหม่”

“แอฟ ทักษอร” เผยในรายการ ตอนหนึ่งถึงปัญหาความรักที่ผ่านมา ช่วงที่ยากที่สุด คืออะไรว่า “ช่วงที่กระทบจิตใจมากที่สุด” “ไม่ใช่เป็นช่วงที่เราตัดสินใจ แต่เป็นช่วงก่อนตัดสินใจ ที่เราต้องมั่นใจว่า เราทำดีที่สุดแล้ว เราทนไป พยายามแก้ปัญหา” “ทนไป พยายามแก้ปัญหา จนสุดแล้ว มันไม่มีทางแก้ได้แล้ว เราถึงตัดสินใจ ช่วงที่เรา อดทนๆๆ พยายามๆๆ ทำ” “คือช่วงเวลาที่ยากที่สุด เสียใจ เสียน้ำตา มันต้องมีอยู่แล้ว และแอฟเป็นคนที่ต้องสุด ไม่งั้นตัดสินใจไม่ได้ สุดแค่ไหน” “คือ พยายามที่สุดแล้ว ปรับเปลี่ยนตัวเองทางไหน เราพยายามเข้าใจอีกฝั่งหนึ่ง อีกมุมหนึ่งที่สุดแล้ว”

เผยเหตุผล ทำไมให้ปีใหม่ลูกสาวไปเจอพ่อได้อย่างปกติขณะที่หลายคนอาจไม่ให้ไปเจอว่า “เราไม่จำเป็นต้องไปบอกเขาว่าพ่อเป็นยังไง เขาจะได้เรียนรู้เอง เขามีประสบการณ์กับคุณพ่อเขายังไง อันนั้นไม่ใช่ส่วนของเราแล้ว” “เขาจะเรียนรู้เอง จากประสบการณ์ เหมือนกับที่เขาได้เรียนรู้จากแม่ เขาจะรู้ว่าแม่เป็นยังไง” ถามถึงกรณีพ่อแม่แอฟแยกทางกันแต่แอฟยังรู้สึกโอเค” “ที่ชัดเจน คือ แอฟ และ น้องสาว ไม่เคยเห็นพ่อแม่ทะเลาะกันเลยสักครั้ง แยกกันตอนเราประถมฯ แต่จำไม่ได้ว่าอายุเท่าไหร่” “อยู่ๆ พ่อก็แยกออกไป แต่ก็จะกลับมาหาทุกอาทิตย์ พาไปทานข้าว เรียนพิเศษ พาไปเล่น คุณพ่อสม่ำเสมอ ทำให้เรารู้สึกไม่ขาด”

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคู่รักที่ต้องแยกทางกันนะคะ อย่างไรก็ดีเราควรทำหน้าที่พ่อและแม่ให้ดีที่สุดค่ะ