ลูกชายคนเดียวของ ปราบ ยุทธพิชัย

ลูกชายคนเดียวของ ปราบ ยุทธพิชัย

ขึ้นแท่นเป็นพระเอกน้องใหม่ที่เข้าไปอยู่ในใจแฟนๆละคร สำหรับ “กองทัพ พีค” ที่ในขณะนี้กำลังเป็นที่ฮือฮาของสาวๆ แถมประวัติไม่ธรรมดา เพราะเป็นลูกชายของนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ “ปราบ ยุทธพิชัย” ที่ไม่เพียงแค่หล่อ แต่ยังมีความสามารถเรียกว่าเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น

และล่าสุด “กองทัพ พีค” กำลังจะมีผลงานแสดงละครที่ประกบคู่ นางเอกสาวสุดฮอต เบลล่า ราณี อย่าง Dare To Love ให้รักพิพากษา ละครรักต่างวัยวาระแห่งชาติ ยุค 2021 ซึ่งต้องบอกว่าแค่ปล่อยทีเซอร์ก็ได้รับกระแสฟิตแบคที่ดีจากแฟนๆเกินคาด

ส่วนประวัติของ พระเอกน้องใหม่ กองทัพ พีค มีชื่อจริงว่า กองทัพ ป๋วยเฮง เกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2544 อายุ 20 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี กองทัพ พีค เป็นคนชอบทำกิจกรรมในโรงเรียน และ ชอบเล่นกีฬาเอามากๆ กีฬาที่ถนัดคือ ว่ายน้ำ ซึ่งเคยคว้าเหรียญทองนักกีฬาว่ายน้ำมาแล้วหลายเหรียญ รวมไปถึง ได้รับประกาศนียบัตรเรียนดีคะแนนวิทยาศาสตร์ คะแนนสูงสุดของโรงเรียน และ ยังได้ ประกาศนียบัตรสำหรับนักเรียนที่เรียนดี 3 ปีซ้อนอีกด้วย

หลังจากนั้น กองทัพ พีค เข้าศึกษาต่อที่ Sylvia Young Theatre School ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นโรงเรียนสอนศิลปะการแสดง และ แน่นอนว่าเขาก็ได้ร่วมกิจกรรมของโรงเรียนมากมายอย่างเช่น ได้รับเข็ม และ โล่ตำแหน่งประธานนักเรียน รวมไปถึง ได้รับใบประกาศนียบัตรมากมาย และ ที่สำคัญเขายังได้ ถ้วยนักกีฬาฟุตบอลกองหลังยอดเยี่ยมจาก Sylvia Young Theatre School ถ้วยนักกีฬาว่ายน้ำชนะเลิศอันดับ 1 อีกต่างหาก

กองทัพ พีค เป็นศิลปินคนแรกของทางช่อง 3 และ ได้ปล่อยผลงานแรกที่ชื่อว่า Say No ออกมา และ เป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ได้ร่วมเข้าแข่งขันการค้นหาไอดอลเกาหลีในรายการ Produce X 101 และ ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ Asia super Young ของจีนอีกด้วยที่ผ่านมา

เรียกว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ