สินสอดที่ ‘จตุรงค์ มกจ๊ก’ เรียก

สินสอดที่ ‘จตุรงค์ มกจ๊ก’ เรียก

เป็นอีกหนึ่งคุณพ่อที่หวงลูกสาวมากที่สุด สำหรับตลกรุ่นใหญ่ จตุรงค์ มกจ๊ก ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจถึงเรื่องราวต่างๆ

ก่อนหน้านี้ เริ่มมีข่าวลือหลุดออกมา สำหรับ “ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์” ลูกสาวดาวตลกรุ่นใหญ่ “จาตุรงค์ มกจ๊ก” โดยระบุว่ากำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่ม “เคน ฮาเซกาวา” เร็วๆ นี้ โดยในงานรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์ “หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ” เจ้าตัวก็ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า

ลูกสาวมีคุยเรื่องแต่งงานจริง ตนเรียกสินสอดไป 2 ล. บอกเลี้ยงมากว่าจะโต ขอทุนคืนหน่อย ได้เผยว่า เราเรียกสินสอดไปเรียบร้อยแล้ว?

“เราก็เลี้ยงมา กว่าจะโตขนาดนี้ มันก็ต้องเอาทุนไปให้แม่เขาหน่อยสิ กว่าจะเลี้ยงโตมาอายุ 28 ปี” คือเขาเข้ามาคุยจริงจังแล้ว? “ไม่ได้คุยจริงจัง

เราก็พูดอย่างนี้แหละ ฝากบอกด้วยถ้ามี 2 ล. เมื่อไหร่ก็มาคุย นัดวันกัน เงินสดหรือแคชเชียร์เช็คก็ได้ เอาขันหมากมา แล้วเอาเช็ควางไว้ มีตังค์อยู่ 2 ล.

ในเช็คลงชื่อจตุรงค์ พลบูรณ์ เลย” ผ่อนจ่ายได้มั้ย? “ลูกกูไม่ใช่รถ ก็ต้องให้มันมีหลักฐานด้วย เราก็เปิดโอกาสให้เขาคบกันแล้ว อีกอย่างที่สำคัญคือเขาเป็นคนดี

ไม่พูดมาก ไม่อะไร เขาจะเป็นคนยอมทุกอย่าง เขาเป็นหูเป็นตาแทนเราได้ แต่ก่อนไม่มีเคน เราก็เป็นห่วงลูก เวลากลับดึกๆ ดื่นๆ บางทีลูกเราถ่ายรายการเลิกตี 1 เราเลิกก่อนก็ต้องขับรถไปรับลูก แต่มันไปได้ไม่ทุกวัน พอมีมันปุ๊บ เราก็เลยสบายใจเรื่องนี้ ดีอยู่เรื่องเดียวคือเรื่องนี้”

กลัวมั้ยถ้าเขาไม่มี 2 ล. แล้วเขาไปจากลูกเราเลย? “ก็แล้วแต่ ถ้ามันไปไอ้เฟิร์นจะได้หาใหม่ไง แต่ว่าก็ไม่อยากให้มันหาใหม่ กลัวมันจะไม่ดีเท่าไอ้นี่” อยากให้เขาแต่งงานมีลูกมีครอบครัวมั้ย?

“อยากครับ เพราะถ้ามันหลุดจากนี่ ไปมันจะกลายเป็นสาวแก่แล้วนะ ก็อยากให้มันแต่ง ภาวนาให้มันมีตังค์เร็วๆ แต่ว่าขอสิ่งเดียวอย่ามาโกหกเรานะไม่ใช่เอาตังค์เฟิร์นให้มันแล้วมาแต่งลูกเรานะ”

คิดว่าเราเรียกสินสอดโหดไปมั้ย? “มันเป็นเรื่องของโบราณกาลที่ว่า มันต้องมีฐานะก่อน ลูกเราจะไปอยู่กับคนที่ไม่มีอะไรเลยมันไม่ได้ ถ้ามันมี 2 ล. แปลว่ามันการันตีว่ามันมีฐานะ เราเป็นห่วงลูกเรา เราไม่อยากได้ตังค์มันหรอก สุดท้ายแล้วพ่อแม่ทุกคนจะเอาตังค์ที่ได้มาใส่ข้อมือคืนลูกไปนั่นแหละ”

เรียกได้ว่าเป็นคุณพ่อที่ห่วงลูกสาวมากจริงๆนะคะ หนุ่มๆคนไหนที่คิดจะสมัครเป็นลูกเขยต้องมีสินสอดพร้อมนะคะ

ขอบคุณ thainewsroom