ปม ‘เสี่ยตา’ เขี่ยรายการ ‘ป๋ากิ๊ก’ พ้นช่อง

ปม ‘เสี่ยตา’ เขี่ยรายการ ‘ป๋ากิ๊ก’ พ้นช่อง

เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่มากความสามารถ สำหรับ ตา ปัญญา นิรันดร์กุล เป็นพิธีกร และ นักแสดงชาวไทย หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานบริษัท เวิร์ค พอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)

ที่ก่อนหน้านี้เรียกได้ว่าถูกจับตาความสัมพันธ์ของเขาและเพื่อนรักอย่างป๋ากิ๊ก โดยมีกระแสข่าวดราม่า เมื่อรายการป๋ากิ๊กถูกเขี่ยยัง เป็นที่ถกเถียงกันว่าเกิดจากอะไร บ้างก็ว่า รายการป๋ากิ๊กซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ข่าวเสาร์-อาทิตย์ ที่ “ซูโม่กิ๊ก” รับเป็นพิธีกรหลักนั้น

ในรายการช่วงก่อนนี้มีประเด็นที่ซูโม่กิ๊กพูดถึง “นางงามพม่า” ที่ออกมาเรียกร้องยุติความรุน แรงในบ้านเกิดบนเวทีประกวด ว่า เป็นเรื่องของประเทศเพื่อนบ้านอย่าไปสนใจ ตามด้วยดรามาที่พูดแล้วถูกมองว่าไปเหยียดเพศสภาพในอีกสัปดาห์ต่อมาอีกด้วย

นอกจากนี้คนยังมอฝว่า “เสี่ยตา” เวิร์ค พอยท์ อาจจะมีเหตุผลอื่นอีกหรือไม่ ก็มีคนไปค้นเจอว่า เอาเข้าจริงๆ รายการของป๋ากิ๊กที่จะหลุดผังก็ไม่น่าประหลๅดใจ เพราะรายการนี้ไม่ได้สร้าง “เรตติ้ง” ให้กับช่อง เรตติ้งรายการดังกล่าวตั้งแต่ออกอากาศมาสูงสุดได้แค่ 0.5 ไม่ถึงมาตรฐานของช่อง ซึ่งมาตรฐานน่าจะสูงกว่านี้

สำหรับประวัติส่วนตัวของเสี่ยตา นั้น มีชื่อจริงว่า ปัญญา กิตินิรันดร์กุล ก่อนจะตัดคำว่า กิติ ออกและมีชื่อเล่นแรกเกิดว่า “เปียง” ปัจจุบันมีชื่อเล่นว่า “ตา” เกิดเมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2497

ในครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีน มารดาชื่อ อำพัน นิรันดร์กุล เป็นแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2546 เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกด้วยการแสดงภาพยนตร์ไทย เรื่องแรกคือ สืบยัดไส้ ในปี พ.ศ. 2521 ในบทนักแสดงประกอบ

และต่อมาในปีเดียวกัน ปัญญา จึงได้แสดงละครในบทพระเอกเป็นเรื่องแรกคือ ศรีธนญชัย ทางไทยทีวีสีช่องน้อยสี จากการชวนของภัทราวดี ศรีไตรรัตน์ และยังได้รับโอกาสแสดงบทพระเอกในภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์อีกหลายเรื่อง โดยมีชื่อเสียงคู่กับอรพรรณ พานทอง และเพ็ญพิสุทธิ์คงสมุทร

ทั้งนี้ใครอยากติดตามชีวิตเพิ่มเติมของทั้งเสี่ยตาและ ป๋ากิ๊ก นั้น ก็สามารถไปตามต่อกันได้ที่อินสตาแกรมส่วนตัว และยังสามารถติดตามรายการต่างๆได้ทางช่อง Workpoint

ขอบคุณ thainewsroom