แต่งเศรษฐี ได้ดีกว่าตอนเป็นดารา บันเทิงเรือนหอสุดหรู ‘กบ พิมลรัตน์’

แต่งเศรษฐี ได้ดีกว่าตอนเป็นดารา บันเทิงเรือนหอสุดหรู ‘กบ พิมลรัตน์’

เป็นอีกหนึ่งอดีตนักแสดงมากความสามารถที่ห่างหายจากวงการบันเทิงไทยไปถาวร แต่ยังคงโลดแล่นผ่านหน้าสื่อ และโซเชียล อยู่เสมอ ๆ เพราะเะอนั้นถือว่าเป็นดาราดังขวัญใจคนไทยก็ว่าได้

หลายคนคงคิดถึงนางเอกสาว กบ พิมลรัตน์ ซึ่งเธอนั้นเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการถ่ายโฆษณาในอายุเพียง 13 ปี เช่น ยาสระผม ”ทิมโมเท” , ถ่ายภาพนิ่งยาสีฟัน “ดาร์ลี่” เป็นต้น


ต่อมาได้รับเลือกให้แสดงภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ฟอร์มใหญ่สร้างขึ้นจากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในเรื่อง”สุริโยไท” รับบทเป็นพระศรีสุริโยทัย (ตอนเด็ก) และ พระสวัสดิราช (ลูกของพระสุริโยไท) กำกับโดยหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล

ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงในวงการบันเทิงให้กับเธอทำให้เธอดังเป็นพลุแตกชั่วข้ามคืนทันทีเมื่อภาพยนตร์เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์และได้ร่วมงานกับผู้กำกับ Hollywood รุ่นใหญ่อย่าง Francis Ford Coppola ซึ่งเป็นพระสหายของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิมยุคล ในภาพยนตร์สุริโยไท Version 4 ชม.

เรียบเรียงและกำกับใหม่บางส่วนเพิ่มเติมซึ่งเข้าฉายในประเทศสเปนเป็นที่แรกและประเทศอื่นๆ รวมถึงเมืองไทยด้วย หลังจากนั่นจึงรับเล่นละครกับทางช่อง 3 เป็นเรื่องแรกแนวแฟนตาซีอิงวรรณคดี

จากบทประพันธ์ของ “แก้วเก้า” เรื่อง “ปลายเทียน” รับบทเป็นเจ้าสร้อยสุมาลี และเป็นละครเรื่องแรกที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอเช่นกันแต่ก็ต้องทำเอาแฟน ๆ เสียดายฝีมือการแสดงของเธอไปเป็นแถว เพราะเธอนั้นเลือกที่จะหันหลังให้กับวงการบันเทิงอย่างถาวรไปเสียแล้ว

หลังจากนั้นเธอก็ได้เข้าพิธีวิวาห์กับหนุ่มใหญ่นักธุรกิจ นามว่า “คุณ ประสพ พลากรกิตติ” กรรมการผู้จัดการบริษัทเคมีโก้ อินเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำเข้าและจำหน่ายวัตถุดิบในอุตสาหกรรมความงามและสุขภาพ ซึ่งบริษัท เคมีโก้

เกี่ยวกับเคมีเครื่องสำอางนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลก มีบริษัทที่อยู่ต่างประเทศทั้งหมด 9 ประเทศ รวมเมืองไทยด้วยเป็น 10 ประเทศ และตอนนี้คุณกบได้ดำรงตำแหน่ง CEO Marketing และขอหันหลังให้กับวงการบันเทิงโดยถาวร ต้องบอกเลยล่ะค่ะว่าชีวิจของเธอตอนนี้นั้น

ไม่ต่างอะไรกับเจ้าหญิงในชีวิตจริงเลย เพราะเธอทั้งสวยและรวยมาก แถมสามีของเธอยังดูแลเธอดั่งเจ้าหญิง ใช้ชีวิตสุขสบายไม่ต้องทำงานหนักเลยค่า เรียกได้ว่าทำเอาใครหลายคนอิจฉากันเลยนะคะ

ขอบคุณ treesweat.info