เรื่องราวครอบครัวของตลกที่ชื่อ แอนนา

เรื่องราวครอบครัวของตลกที่ชื่อ แอนนา

เชื่อว่าเป็นนักแสดงตลกที่เคยโด่งดังเป็นอย่างมากในอดีตและหลายๆคนคงจะจำชื่อเค้าได้เป็นอย่างดี

เรื่องราวครอบครัวที่ไม่ค่อยมีใครรู้ของตลกชื่อดัง แอนนา ชวนชื่น ที่วันนี้ควงลูกสาวแท้ๆ หมวย ชวนชื่น มาเปิดใ จถึงโมเมนต์ที่ได้เจอกันครั้งแรกในชีวิต ใช้เวลายาวนานถึง 26 ปี พร้อมเล่าถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่ผ่านมาว่ากว่าจะได้เจอกัน

“แอนนา ชวนชื่น” ควงลูกสาว “หมวย ชวนชื่น” ย้อนเล่าวินาทีเจอกันครั้งแรกในชีวิต พี่แอนนากับหมวยไม่ได้อยู่ด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ?แอนนา : “ไม่รู้ว่ามีเขา ไม่ใช่เราไม่มีความรับผิดชอบนะ”

หมวย:”เสร็จแล้วเขาก็แต่งงานใหม่ คือชีวิตหนูไม่ได้ ข าด ถ้าสมมติแม่ไม่ได้แต่งงานก็จะรู้สึกว่าเราข าด พ่อเราเป็นใคร แต่นี่เราเกิ ด มา มีพ่อ เล ย แล้ว เขาก็รั กเรา ด้วย”สุดท้าย 26 ปีให้หลังก็มาเจอกัน?

หมวย : “ตอนแรกหนูเล่นลิเก ที่สวยมากและแ ซ่ บ มากตอนนั้น เขาก็จะรับเชิญให้ไปเล่นคณะนู่น คณะนี้ จนได้มาเล่นลิเกคณะชวนชื่น ซึ่งเป็นน้องของพี่จิ้มเป็นผู้บริหารอยู่ เราก็ไปเล่น

ไปเจอพี่ค่อมกับพี่จอย ตอนนั้นที่เราไปเล่นพี่จอยเริ่มตั้ง ท้อ ง เล่นแล้วลงตัว จนพี่จิ้มบอกจะไปเล่นคาเฟ่ พี่ค่อมก็เลยแนะนำมีอยู่วงจั๊ม กล้าเล่น เล่นได้ ลองไปทาบทามมาดูสิ

แล้วเขาโทรมาหาหนูประมาณทุ่มนึงได้ ซึ่งพี่จิ้มเป็นคนโทรมาเองเลย เขาบอกว่าตอนนี้จอยท้ อ ง ไปเล่นแทนจอยหน่อย ตอนนั้นเราก็ไม่คิดว่าเป็นพี่จิ้มจริงๆ เลยบอกว่าให้เขามาหาที่โรงหนัง

เพราะเราทำงานเป็นการเงินที่นั่น พอเช้าวันต่อมาเขาก็มาหาที่โรงหนัง และไปคุยกันที่ร้านไอติม คุยไปคุยมาก็ตกลง” แอนนา:”เรามาเจอกันในคณะ บอกว่านี่หมวยจะมาแทนน้องจอยเขาเคยเล่นลิเก

อยู่คณะนั้น เราก็แค่รับรู้ อ้อ หน้าตาก็โอเคนะ แต่ตอนนั้นเขาไม่ อ้ ว น อย่างนี้” แล้ว เ กิ ด อะไรขึ้นทำให้รู้ว่าเป็นพ่อลูกกัน? หมวย:”พอไปเล่น เสร็จแล้วพี่จิ้มเขาจะให้เล่นมุกพ่อลูกกัน หนูไปเล่นแทนพี่จอยก็จริง

เลียนแบบทุกอย่าง แต่ไม่ขำ” เห็นบอกว่าเป็นอย่างนี้มานานจนพี่หมวยรู้ สึก ท้ อ ?หมวย:”ใช่หนูขับรถ ร้อ งไ ห้ ทุกคืน ทำไมเราเล่นไม่ขำ เราก็ ดู ซี ดี แล้วนะ เราก็พูดเหมือนกันทุกอย่าง แต่ทำไมเราไม่ขำ

แล้วทีนี้พี่จิ้มเขาให้มุกมาว่าเป็นพ่อลูกกันเลย เพราะว่าเพิ่งมาใหม่ทั้งคู่ ก็ให้มุกนึงเลย”แอนนา:”คือจะไปแสดงงานนอก งานในให้คุณผู้ชมได้รู้ว่านี่คือพ่อ ลูกกันจริงๆ เวลาใครเข้ามายุ่ ง กับ เ ขา ก็ เ ข้ า ไ ป ต บ ได้

เหมือนหวงลูกสาว ทำให้มีทางเล่น” แล้วใครเป็นคนบอกว่าเราคือพ่อลูกกัน? หมวย:”แม่ เขาถามว่าไปเจอพ่อมาเหรอ ตอนนั้นแม่ก็จะไปเป็นเพื่อนเรา มาดู เราก็งง คืออะไร เขาก็บอกนี่ไงพ่อ”

พี่แอนนาตกใจไหม?แอนนา:”ตกใจ นี่ลูกเหรอ คือเขาบอกเอง”หมวย:”หนูบอกว่า พ่อ พ่อเป็นพ่อหนูนะ รู้เปล่า” แอนนา : “ตอนแรกเราก็ไม่เชื่อ พอท้าวความไปใช่เหรอ แต่ถามว่าดีใจไหม ดีใจ จู่ๆ

เราก็มีลูกเพิ่มมาอีกคนโดยไม่รู้เรื่องเลย เรามีแค่ลูกชาย เราไม่เคยมีลูกสาว เราดีใจมากด้วยซ้ำว่าเรามีเหมือนที่เราข า ด ห า ย อะไรไปบางอย่างแล้วเขามาเติมเต็มให้เรา แล้วไม่ได้ เ สี ย ห า ย อะไร เขาก็เป็นลูกเรา

ณ ตอนนั้นเรายังไม่มีชื่อเสียง เขาก็ไม่มีใครรู้จัก แค่เล่นคาเฟ่ด้วยกัน เราไม่คิดด้วยซ้ำว่าเราจะมีจุดนี้ด้วยกันทั้งคู่” ลึกๆ มีคิดไหม ว่าเสียดายไม่ได้เลี้ยงลูกสาวมา?แอนนา : “ถามว่ามีน้ อ ย ใ จ ไ ห ม ก็น้ อ ย บ้ า ง

แต่ว่าด้วยความที่เราไม่รู้ไง มาเจอกันก็โอเค ก็มีแต่สิ่งดีๆ ให้กัน ช่วงไหนไม่มีงานก็จะตามเราไปกองถ่าย แล้วก็มีงานตามเรา แต่ถามว่าเราพาลูกไปฝากไหม เราไม่เคย เขาเข้าวงการได้

เพราะความสามารถเขาล้วนๆ” เคยคิดไหมว่าที่ผ่านมาพ่อเคยตามหาเราบ้างไหม มีความรู้สึก น้ อ ยใ จแบบนี้ไหม?หมวย : “ไม่รู้สึกเลย เพราะว่าเราไม่ได้รู้สึ ก ข าด แล้วมาเจอกันตรงนี้ เขาดูแลเราดีแล้ว อ ดี ตจะเป็นยังไงก็ช่าง

เรียกว่าเป็นเรื่องราวสุดแสนประทับใจ ขอให้ต่อไปนี้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาหาทั้งคู่นะคะ