สาวไทยขับรถบรรทุกในอเมริกา เก็บเงินจนมีรถเบนซ์ขับ

สาวไทยขับรถบรรทุกในอเมริกา เก็บเงินจนมีรถเบนซ์ขับ

เชื่อว่าหลายคนก็คงมีความฝันอยากไปทำงานหารายได้ในต่างประเทศ เช่นเดียวกับสาวแกร่งคนนี้ “ปิ๋ม-สุภาวดี นามชารี” สิงห์รถบรรทุกแห่งอเมริกา ฝันอยากเป็นตำรวจหญิงสายบู๊ แต่ชีวิตพลิกผันบินสู่เมืองลุงแซม เบนเข็มขับรถบรรทุกคันโตส่งของทั่วอเมริกา สู้ไม่ถอย เก็บหอมรอมริบออกรถบรรทุก สร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน

ซึ่งสาวปิ๋มเติบโตมาในครอบครัวที่ประกอบอาชีพขับรถบรรทุกส่งของ ทำให้เธอได้ซึมซับกับประสบการณ์การขับรถบรรทุกส่งของมาโดยตลอด เจ้าตัวเรียนจบแค่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้วไม่มีโอกาสได้ทำตามความฝัน คือ การได้เป็นตำรวจหญิง จึงตัดสินใจบินไปทำงานที่อเมริกา

ตอนแรกเจ้าตัวทำงานตามร้านอาหารไทย แต่งานบริการไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองถนัด จนในที่สุดได้ตัดสินใจสมัครเรียนขับรถบรรทุกส่งของในอเมริกาอย่างจริงจัง และสอบผ่านใบอนุญาตขับรถส่งของ จนวันนี้ได้ทำตามความฝัน อาชีพอะไรที่รักและถนัด ทำมันแล้วมีความสุข นั่นก็ถือว่าประสบความสำเร็จในอาชีพแล้ว

โดยสาวปิ๋มสามารถเก็บเงินซื้อรถบรรทุกเป็นของตัวเอง และยังมีรถเบนซ์ขับในอเมริกาอีกด้วย รายได้ของเธอเฉลี่ยอยู่ที่สัปดาห์ละประมาณ 1,900 กว่าเหรียญ ถ้าให้คิดเป็นเงินไทยก็สัปดาห์ละเกือบ 60,000 บาทหรือประมาณ 240,000 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว

นับเป็นอีกคนนึงที่สามารถใช้ความถนัดของตัวเอง ทำอาชีพที่ตนรักในต่างแดน สร้างรายได้หาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวให้อยู่ได้อย่างมีความสุข