ช็อกไม่บอกใคร ฟิล์ม ลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย

ช็อกไม่บอกใคร ฟิล์ม ลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย

เชื่อว่าเป็นข่าวที่ทำเอาแฟนคลับต่างตกใจเมื่อ ฟิล์ม รัฐภูมิ ยอมรับช็อกไม่บอกใคร ทราบข่าวเมื่อ ก.พ. ว่า ลิ้นหัวใจรั่ว ขั้นร้ายแรงสุดขั้นสี่ ต้องผ่าตัด หมอเห็นว่าตอนนี้ร่างกายยังแข็งแรงอยู่ นัดผ่าตัด เดือน เม.ย. แต่ถ้าตอนนั้นร่างกายยังแข็งแรงอยู่ก็อาจจะเลื่อนออกไปอีกต้องรอดูร่างกาย ไม่ใช่จะผ่าตอนไหนก็ได้

ช็อกตอนแรกไม่บอกใคร หลังๆเพิ่งบอกคุณแม่ แม่ก็ร้องไห้ทุกวันถ้าลูกไม่อยู่ ผมก็บอกแม่ยังไม่ตาย สงสารแม่ จากผลวินิจฉัยบอกว่าไม่มีสาเหตุ อาจเกิดจากความผิดปกติของร่างหาย หรือ กรรมพันธุ์ แต่วงศ์ตระกูลผมไม่มีใครเป็น อยู่ๆผมก็เป็นรั่วหนัก ระยะสุดท้ายเลย น่ากลัวมาก ความอันตรายอยู่แล้ว เลี่ยงเล่นกีฬาผาดโผน ห้ามกินเค็ม ไม่เครียด ไม่นอนดึก อย่าเล่นกีฬาหักโหม จะเกี่ยวกับการสูบฉีดเลือดไม่ทัน

ถามว่ากลัวไหม ฟิล์ม ยอมรับ กลัวทุกวินาที แต่ก็ใช้ชีวิตไม่ประมาท เช็กหัวใจตลอด ดูแลเรื่องการกิน ระดับสี่เสี่ยงเสียชีวิตสูง ยอมรับกลัวตายตลอดเวลา รู้ข่าวตอนแรกๆ นอนไม่หลับ คิดไปเองเยอะมาก พอผ่านไปเรื่อยๆ รู้สึกเราเริ่มอยู่กับมันได้ เริ่มทำสมาธิ กำหนดจิต พยายามรู้สึกว่าเราตาย ให้มันปลงชีวิต ก็ดีขึ้น อยู่กับมันได้ นอกจากคิดแล้วก็บอกพ่อแม่ตลอด เดี๋ยวฟิล์มตายไป ต้องทำตรงนี้ ดูแลตัวเองนะ ทำตรงนี้ไว้ให้แล้วนะ เขาก็ใจเสีย แต่มันเรื่องปกติ ดีกว่าอยู่ๆเราไปเลย แต่คงไม่ง่ายที่จะช็อกไปเลย เพราะอยู่กับแพทย์ตลอด เรามอนิเตอร์ทุกเดือน เราไปตรวจทุกเดือน นอกจากนั้นยังภูมิแพ้ตก แพ้อาหารทะเล แพ้ขนสัตว์ ก็กินยาแก้แพ้ ฉีดยาตลอดทุกสัปดาห์ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ

อย่างไรก็ดีขอให้หนุ่มฟิล์มปลอดภัยและหายโดยเร็วนะคะ