ถกสนั่น โซเชียลแห่จับโป๊ะ เสี่ยสมพงษ์ คนเจอร่าง แตงโม คนแรก จับแตงโมไว้ไม่ปล่อย

ถกสนั่น โซเชียลแห่จับโป๊ะ เสี่ยสมพงษ์ คนเจอร่าง แตงโม คนแรก จับแตงโมไว้ไม่ปล่อย

ในขณะที่เรื่องราวของ แตงโม เหมือนใกล้จะจบลงแล้ว แถมตำรวจเองก็ยังแถลงสรุปสำนวนคดีว่าการเสียชีวิตของเธอเกิดจากอุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาท

แต่ทางด้านชาวเน็ตและนักสืบโซเชียลยังไม่ละความพยายามที่จะตามสืบหาความจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสาว แตงโม และล่าสุดในโลกทวิตเตอร์มีเรื่องหนึ่งที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์และให้ความสนใจเป็นพิเศษนั่นก็คือเรื่องของ เสี่ยสมพงษ์ หรือ นายสมพงษ์ สุนทรพรวาที อายุ 65 ปี กรรมการผู้จัดการบริษัท บางกอกโรลเลอร์ จำกัด ย่านมหาชัย ที่เป็นผู้พบแตงโมลอยขึ้นมาบนน้ำเป็นคนแรก

โดยหากย้อนไปเมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 26 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ เสี่ยสมพงษ์ ที่ได้นำเรือสปีดโบ๊ต ชื่อ เรือสัจธรรม หมายเลขข้างเรือ 652300185 พร้อมกลุ่มเพื่อนสนิท 4 คน มาลงพื้นที่ อาสาช่วยกันออกตามหา แตงโม นิดา ที่เกิดอุบัติเหตุพลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ต กระทั่งนายพงษ์พบร่างของแตงโมลอยคว่ำหน้าอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา และแจ้งทีมประดาน้ำในที่สุด

นายพงษ์ เปิดเผยว่า ตื่นตั้งแต่เช้ามืด 03:00 น. ขึ้นมานั่งสมาธิ ตั้งจิตอธิษฐานจิตหวังให้สื่อไปถึง แตงโม ว่าตนกับเพื่อนจะลงเรือไปตามหาตัว หากสื่อไปถึงขอให้แตงโมรับรู้ไว้ด้วย จากนั้นตนก็มาลงเรือตรงจุดที่นำเรือขึ้นลง จรัญฯ 79 ตอนเวลาประมาณ 13:00 น. โดยได้เตรียมเติมน้ำมันเอาไว้ 250 ลิตร เป็นเงินประมาณหมื่นกว่าบาท แต่ใช้ไปประมาณ 40 ลิตร

จากนั้นได้วิ่งเฉียดผ่านใกล้กับโป๊ะท่าเรือพิบูลสงคราม ที่กู้ภัยกำลังช่วยกันค้นหาแตงโม มีทั้งกู้ภัยและนักประดาน้ำ ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร ช่วงกลางแม่น้ำ ตนได้เบาเครื่องเรือ แล่นผ่านไปเบาๆ ได้สังเกตเห็นอะไรบางอย่างลอยปริ่มๆในน้ำ ขึ้นๆ ลงๆ คล้ายตุ๊กตา มีโคลนเลอะเต็มหลัง จังหวะนั้นได้รีบคว้าเสื้อด้านหลังเอาไว้ ก่อนที่จะตะโกนเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมบีบแตรเรือเรียกทุกคนให้เขามาช่วยนำร่างแตงโมขึ้นฝั่งไป นายพงษ์ยังบอกอีกว่า ขอแสดงเสียใจกับครอบครัวของน้องเขาด้วย คนที่ทำให้น้องเขาหล่นลงไป สมควรที่จะต้องเสียใจและร่วมรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ด้วย

สำหรับเรื่องราวที่ชาวเน็ตจับโป๊ะ เสี่ยสมพงษ์ มีด้วยกันหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นการที่เจ้าตัวนับถือศาสนาคริตส์ แต่ทำไมถึงนั่งสมาธิ เพราะแตงโมเองก็นับถือศาสนาคริตส์เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการตั้งข้อสังเกตอีกว่า เสี่ยสมพงษ์ ให้สัมภาษณ์ข้อมูลไม่เหมือนกันเลยในแต่ละสื่อ ที่สำคัญเลยคือมีคนฟังเสียง เสี่ยสมพงษ์ แล้วมองว่าเหมือนเสียงในคลิปที่มีการพูดว่า เอาเพื่อนมานี่ แต่งานนี้ก็ยังเป็นแค่การตั้งข้อสงสัยของชาวเน็ตเท่านั้น คงต้องรอฟังความจริงจาก เสี่ยสมพงษ์ จะชัดเจนที่สุดค่ะ และหากสังเกตตอนเจอแตงโมนั้น เสี่ยสมพงษ์ดูไม่ตื่นเต้นในขณะที่เจอเลย แถมยังมีเชือกที่เกี่ยวร่างของแตงโมไว้อีกด้วย ซึ่งโซเชียลถึงกับตั้งคำถามว่า ถึงกับต้องเอาเชือกมาคล้องเลยหรอ

แต่สุดท้ายความจริงจะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องรอให้ทางเสี่ยสมพงษ์ออกมาชี้แจงอีกครั้งนั่นเองจ้า