ลุงขาย ลอตเตอรี่ใบละ 80

ลุงขาย ลอตเตอรี่ใบละ 80

จากที่สลากกินแบ่งรัฐบาลยังขายเกินราคาอยู่ทั่วประเทศ เนื่องจากซื้อมาจากยี่ปั๊วแพงตกใบละ 90 กว่าบาท แม่ค้าพ่อค้ารายย่อยจึงจำเป็นต้องมาขายเกินราคา โดยเฉพาะเลขจัดชุดยิ่งแพงขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นปัญหาที่กี่ยุคสมัยก็ไม่สามารถแก้ไขได้

แต่ที่ จ.กำแพงเพชรยังมีแผงขายลอตเตอรี่ใบละ 80 บาทมานานแล้ว เจ้าของแผงชื่อนายวิทยา หาญยากรณ์ อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ซอย 6 ถนนราชดำเนิน 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร แต่มาเปิดแผงขายอยู่ที่หลังตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร ตรงบริเวณทางเข้าตลาดข้างร้านส่งน้ำแข็งดาบโจ

ซึ่งจะมีนักหาเลขแวะเข้ามาหาเลขที่ชอบกันตลอด โดยรอบนี้ต่างหาเลขที่เกี่ยวกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เช่นเลข 17 กับ 56 แต่ก็หาซื้อจากแผงไหนๆ ไม่ได้แล้ว เพราะมีคนมากว้านซื้อไปหมดทุกแผง

นายวิทยา เปิดเผยว่าที่แผงของตนเคยขายลอตเตอรี่มีคนถูกรางวัลที่ 1 ไปแล้ว 2 ครั้ง ครั้งล่าสุดเมื่อปลายปีที่แล้วนี่เอง ได้ชุด 2 ใบถูกได้เงินรางวัลไป 12 ล้านบาท ส่วนสาเหตุที่ตนขายใบละ 80 บาทและชุด 2 ใบขาย 160 บาท

เนื่องจากตนมีโควตาเองจึงสามารถขายได้ บางครั้งก็มีคนมาซื้อครั้งละมากๆ ก็ไม่ขายให้เนื่องจากทราบว่าจะนำไปขายต่อใบละ 100 บาท และทุกครั้งที่ตนไปรับลอตเตอรี่ที่ไปรษณีย์ก็จะมีคนมาซื้อเหมายกเล่มทั้งหมด

โดยให้ราคาเล่มละ 9,200 บาท เท่ากับใบละ 92 บาท แต่ไม่ขายให้เพราะต้องการนำมาเปิดแผงขายเอง เนื่องจากมีลูกค้าขาประจำ ถ้าไม่ขายเองเดี๋ยวลูกค้าขาประจำก็หายหมด สู้ขายในราคาควบคุมดีกว่าสบายใจดี

ส่วนที่ต้องมาขายอยู่หลังตลาดแผงเดียว เพราะไม่สามารถไปตั้งแผงหรือเดินเร่ขายตามตลาดในที่อื่นๆ ทั่วๆ ไปได้ เนื่องจากกลัวว่าจะถูกเขม่น เหมือนกับป้าที่กรุงเทพฯ ถูกแผงข้างๆ ทำร้ายเพราะขายถูกกว่า แต่ขายตรงนี้ลูกค้าเริ่มรู้แล้วก็สามารถขายได้หมดทุกรอบ

อย่างไรก็ตาม ลอตเตอรี่ใบละ 80 บาทมีอยู่จริงที่กำแพงเพชร ลุงคนขายเผยมีคนมาขอซื้อยกเล่มทั้งหมดให้ใบละ 92 บาทแต่ไม่ขายให้