ศรีสุวรรณ โพสต์ขอโทษ หลังคนยังแห่ลงชื่อถอดถอนไม่หยุด

ศรีสุวรรณ โพสต์ขอโทษ หลังคนยังแห่ลงชื่อถอดถอนไม่หยุด

จากกรณีที่มีชาวโซเชียลรายหนึ่งทำแคมเปญผ่าน Change.org เชิญชวนให้ประชาชนโหวตถอดถอน นายศรีสุวรรณ จรรยา ออกจากตำแหน่งเลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย

ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากการที่นายศรีสุวรรณ ร้องเรียนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เกี่ยวกับป้ายหาเสียง ซึ่งส่งผลให้ กกต.ยังไม่รับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์

โดยชาวเน็ตที่ผุดแคมเปญรายนี้ให้เหตุผลว่า ประชาชนจำนวนมากไม่เห็นด้วยต่อการกระทำของนายศรีสุวรรณ จรรยา ที่ลดความเจริญก้าวหน้า และสร้างความแตกแยกของสังคมไทยในเรื่องต่างๆ ที่สมควรจะได้รับการพัฒนาไปในทางที่ดี แต่นายศรีสุวรรณกลับร้องเรียนในเรื่องที่ไม่ควรจะร้องเรียน

อีกทั้งยังปฏิบัติหน้าที่บกพร่องในเรื่องของการตรวจสอบแบบแบ่งฝ่าย อาทิ การไม่ตรวจสอบนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่ไม่สามารถทำได้จริง แต่กลับเตรียมสอบนโยบายของนายชัชชาติ ว่าที่ผู้ว่าราชการ ในขณะที่ยังไม่ได้ดำรงตำแหน่งใดๆ การกระทำดังกล่าวจึงเป็นปฏิปักษ์ต่อการบริหารราชการแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุ เรียนทุกท่าน ผมได้มาทบทวนข้อความต่างๆที่ผมได้โพสไปนั้น หากถ้อยคำใดไม่เหมาะสม ไม่สมควร ผมต้องขอโทษ และขออภัยพี่น้องประชาชนที่รักทุกท่าน มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

แต่อย่างไรก็ตาม ผมจะยังคงทำหน้าที่ตรวจสอบการกระทำในเรื่องต่างๆ ของผู้มีอำนาจรัฐที่อาจมิชอบด้วยกฎหมายด้วยความระมัดระวังรอบครอบกว่านี้ ต่อไปครับ จาก ศรีสุวรรณ จรรยา

ก่อนหน้านี้ นายศรีสุวรรณ ได้ใช้ถ้อยคำรุนแรงหลังไปยื่นเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ไต่สวน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในประเด็นป้ายหาเสียง จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างหนัก จนกระทั่งมีประชาชนทำแคมเปญรณรงค์ลงชื่อถอดถอนนายศรีสุวรรณ จรรยา ออกจากตำแหน่ง เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ใน https://www.change.org

ซึ่งล่าสุดพบว่ามีจำนวนผู้ลงชื่อถอดถอนมากกว่า 173,421 รายชื่อแล้ว (เมื่อเวลา 10.00 น.) โดยมีการระบุว่า หากถึง 200,000 รายชื่อ แคมเปญนี้จะเป็นหนึ่งในแคมเปญที่มีคนที่ลงชื่อมากที่สุดบน Change.org