ชีวิตปัจจุบัน ปิ๊บ รวิชญ์ ยังดูดีในวัย อายุ 53 ปี

ชีวิตปัจจุบัน ปิ๊บ รวิชญ์ ยังดูดีในวัย อายุ 53 ปี

ย้อนกลับไปเมื่อสมัยอดีตต้องบอกเลยว่าเป็นพระเอกขวัญใจของใครหลยๆคน สำหรับ ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงศ์ หนุ่มหล่อมากความสามารถที่ตีบทเเตกกระจุย โดยหนุ่มปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงศ์ ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ในวงการมานานมาก ในช่วงพักหลังมานี้ อาจจะไม่ค่อยได้เห็นหน้าเห็นตากันบ่อยสักเท่าไหร่ เเละวันนี้จะพาไปส่องภาพปัจจุนในวัย 53 ปีของหนุ่มคนนี้กัน

สำหรับ ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์ หรือที่แฟนๆละครรู้จักกันเป็นอย่างดีในบท ผอ.เจนภพ จากละครยอดฮิต “แรงเงา” ทางช่อง 3 ได้เลิกรากับ ภรรยาสาว แพรว-ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ ทายาทผู้บริหารมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ลดสถานะความสัมพันธ์เหลือแค่เพื่อนที่ดีต่อกัน หลังใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมากว่า 9 ปี ก่อนหน้านี้ เมื่อต้นปี 2556 มีข่าวการเลิกราของทั้งคู่ออกมา ซึ่งนักแสดงหนุ่มออกมาปฏิเสธ แต่ยอมรับว่ามีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์กันจริงแต่ยังปรับตัวเข้าหากันได้ เราทั้งคู่ตัดสินใจเป็นเพื่อนกันและมีอิสระต่อกัน และมีลูกเป็นหลักในการดูแลให้ความอบอุ่น ปิ๊บ รวิชญ์ กล่าว ปิ๊ป รวิชญ์ และ แพรว-ดร.ดาริกา ทั้งคู่ได้เข้าพิธีหมั้นเป็นการส่วนตัวเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2546 และเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ก่อนจะจัดพิธีฉลองสมรสพระราชทาน ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2546 โดยใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมากว่า 9 ปี และมีลูก 2 คนคือ น้องพิพ วัย 7 ขวบ และ น้องเพพพิน วัย 4 ขวบ ก่อนที่จะตัดสินใจปิดฉากชีวิตคู่และเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้เป็นเพราะเหตุบังเอิญแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะ คุณพ่อ ปิ๊ป รวิชญ์ ได้วางแผนเส้นทางการศึกษาให้แก่ลูกน้อยทั้งสองได้อย่างดีเยี่ยม คุณพ่อปิ๊ป รวิชญ์ เห็นความสำคัญของภาษาอังกฤษเป็นอย่างมาก จึงส่งลูกๆเรียนโรงเรียนนานาชาติตั้งแต่ยังเล็ก ซึ่งการเรียนโรงเรียนนานาชาติ ได้จำกัดสัดส่วนของนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติ ทำให้เด็กๆมีโอกาสซึมซับสิ่งแวดล้อมที่เป็นภาษาอังกฤษ ผมเห็นด้วยกับการส่งลูกๆไปเรียนซัมเมอร์คอร์สระยะสั้นในประเทศเจ้าของภาษา เพราะนอกจากจะทำให้เด็กๆได้รู้จักทักษะการใช้ชีวิตแล้ว ยังได้หัดช่วยเหลือตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการซักผ้าเอง จัดห้องนอนให้เป็นระเบียบ ตลอดจนวินัยต่างๆ อย่างเรื่องการตรงต่อเวลา

ขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกท่านนะคะ