โซเชียลขุดกันใหญ่ ลือแม่ภนิดา ไม่ใช่แม่ที่แท้จริง แตงโม

โซเชียลขุดกันใหญ่ ลือแม่ภนิดา ไม่ใช่แม่ที่แท้จริง แตงโม

กลายเป็นประเด็นที่ทำเอาผู้ชมรายการ โหนกระแส อึ้งไปตามๆ กัน เมื่อวันนี้ นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน คุณแม่ของ แตงโม นิดา มาร่วมพูดคุยในรายการเรื่องประเด็นของลูกสาว ซึ่งในรายการ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรของรายการ ได้ถามคุณแม่ถึงประเด็นกลุ่มเพื่อนๆ ของแตงโม ซึ่งก่อนหน้านี้แม่เคยเปิดเผยว่า ไม่พอใจ ฮิปโป ฉันท์ชนะ เพื่อนของแตงโม เรื่องประเด็นเกี่ยวกับประกันภัยที่แตงโม มอบผลประโยชน์ให้กับลูกสาวของ กระติก ซึ่งแตงโมรักและดูแลเป็นลูกบุญธรรม

เมื่อถูกถามถึงประเด็นนี้ คุณแม่เผยว่า แม่ได้พูดคุยกับฮิปโปในเรื่องนี้แล้ว และก็ยกโทษให้ 50 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือแม่ยังรู้สึกแปลกๆ ทั้งกับฮิปโป แอนนา และกลุ่มเพื่อนๆ กลุ่มนี้ของแตงโม เพราะเขาไม่เคยมาคุยอะไรกับคุณแม่มากนัก แต่ยังคอยไปให้ข่าวเกี่ยวกับแตงโมโดยไม่ได้มาปรึกษาคุณแม่ก่อน โดยเฉพาะเรื่องพิธีของแตงโม ที่คุณแม่ได้วางแผนร่วมกับโบสถ์ไปเรียบร้อย เตรียมตัวจัดงานไว้หมด แต่เขากลับไปให้ข่าวว่าจะเปลี่ยนที่จัดงาน ทั้งที่ไม่ได้มาปรึกษาคุณแม่เลย

คุณแม่ขอบคุณที่แนะนำเรื่องเปลี่ยนสถานที่ แต่งานที่คุยไปแล้ว ก็ได้ท่านธงชัย ผู้ใหญ่ในโบสถ์ ท่านคุยและเตรียมทุกอย่างไปเรียบร้อยแล้ว แต่คุณไปให้ข่าวว่าจะมาเปลี่ยน แบบนี้ไม่ใช่แล้ว มันข้ามขั้นตอนแล้ว จะมาให้เหตุผลว่าเปลี่ยนแล้ว คุณแม่จะได้เงินก้อน คุณแม่ไม่ได้สนใจตรงนี้ แค่อยากให้งานมันสมกับศักดิ์ศรีของน้องแตงโม เพราะฉะนั้นจะพูดอะไร จะทำอะไร มาปรึกษาคุณแม่ก่อน คุณแม่กล่าว

ขณะที่แอนนา ได้โทรมาชี้แจงในรายการ บอกว่า เรื่องของการเปลี่ยนแปลงสถานที่ เพียงแต่มาประชุมกันในกลุ่ม แต่ยังไม่ได้ไปแจ้ง หรือบอกใคร การตัดสินใจสุดท้าย เราก็ยังคุยกันว่าต้องเป็นการตัดสินใจของคุณแม่เท่านั้น ต้องขอโทษคุณแม่จริงๆ หากมีอะไรที่ทำให้คุณแม่ไม่สบายใจ

แม้แต่ แอนนา เองก็เป็นกลุ่มเดียวกัน แม่ยอมรับว่ายังไม่สบายใจกับเด็กๆกลุ่มนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ กระติก ที่หลังจากเกิดเรื่องก็มีประเด็นมากมาย ที่คุณแม่ไม่สามารถยกโทษให้ได้จริงๆ

และหากย้อนกลับไปเมื่อปี 2563 เคยมีข่าวดังว่าแม่ภนิดา คนนี้ไม่ใช่แม่ที่แท้จริงของแตงโม โดยมีรายงานว่า

มีข่าวลือไปทั่วหมู่บ้านโพธิ์มูล ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กรณีแม่ของดาราสาวชื่อดังเสียชีวิตแล้ว โดยศพญาตินำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านโพธิ์มูล เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบพบว่าภายในวัดบ้านโพธิ์มูล ญาติผู้เสียชีวิตกำลังนั่งปรึกษาหารือถึงการติดต่อกับดาราสาว

โดย นางสีไพร ไชยมงกุฎ อ้างว่า พี่สาวตนคือ นางไพรัช ไชยมงกุฎ ที่เกิดอุบัติเหตุทางรถจยย.และเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยก่อนที่พี่สาวจะสิ้นใจ พี่สาวร้องคร่ำครวญว่าอยากจะเจอลูกสาวที่พลัดพรากจากกันมานานหลายสิบปีตั้งแต่ลูกสาวยังเล็กชื่อ น.ส.วันวิสา สุวรรณพร หรือชื่อในวงการนักแสดง แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ พวกตนกับญาติเลยอยากติดต่อให้แตงโมมากราบศพแม่เป็นครั้งสุดท้าย เพราะคิดว่าแตงโมยังไม่ทราบว่าแม่บังเกิดเกล้าได้เสียชีวิตลงแล้ว

ทั้งนี้ นางสีไพร ได้เล่าเรื่องราวในอดีตว่าพี่สาวพบรักและอยู่กินกับ นายวีระศักดิ์ สุวรรณพร ที่มีอาชีพเป็นวิศวกรจนให้กำเนิดพยานรักขึ้นมา 1 คน คือน้องแตงโม ต่อมาทั้งคู่มีปัญหาระหองระแหงกันจนต้องเลิกรากันไป โดยน้องแตงโมไปอยู่ในความดูแลของพ่อ ซึ่งตลอดเวลานางไพรัชพี่สาวได้พยายามจะติดต่อกับน้องแตงโมตลอดเวลา แต่ถูกนายวีระศักดิ์คอยพยายามกีดกันไม่ให้แม่ลูกเจอหน้ากัน กระทั่งนายวีระศักดิ์ย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่น

ด้านผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ดาราสาว แตงโม ที่ถูกกล่าวอ้างนั้น โดยดาราสาวให้สัมภาษณ์ว่า มีคนส่งข้อความเข้ามือถือตนว่าบอกว่า แม่เสียชีวิตแล้ว ให้ไปดูศพเป็นครั้งสุดท้าย และไม่ได้คิด จะเรียกร้องอะไร เรื่องนี้ได้คุยกับพ่อแล้ว ตนไม่รู้จักคนที่แจ้งข่าวนี้ และไม่รู้ว่าผู้หญิงที่เสียชีวิตคนนั้นเป็นใคร

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังน้องสาวอีกคนของนางไพรัช บอกว่าพวกตนมีพี่น้อง 4 คน มั่นใจว่าแตงโมคือหลานของพวกตน ที่ได้ช่วยกันเลี้ยงดูมา ตั้งแต่แตงโมยังแบเบาะ แต่จะให้ไปหาหลักฐานมายืนยันนั้นคงไม่มี เพราะพ่อแตงโมเอาหลักฐานไปหมด และคนที่จะตอบคำถามนี้ดีที่สุดคือ นายวีระศักดิ์ พ่อของน้องแตงโม การที่พวกตนออกมาพูดเรื่องนี้ ไม่ได้หวังอะไรจากแตงโม เพียงแค่ต้องการจะให้ความฝันของพี่สาวเป็นจริง หากน้องแตงโมปฏิเสธและบอกว่าไม่รู้จัก พวกตนต้องขอโทษด้วย เพราะรู้ดีว่าลูกจากแม่ตั้งแต่ยังเล็ก ลูกย่อมไม่มีความผูกพันเท่าไร ไม่เหมือนแม่ที่มีความผูกพันและอยากเจออยู่ตลอด

อย่างไรก็ดีหากมีความคืบหน้าอย่างไรเราจะนำมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้ฟังกันนะคะ ฝากติดตามข่าวของเราด้วยนะคะ