เปิดค่าคลอดลูก แป้ง อรจิรา จ่ายหนักเป็นล้าน แถม น้องเลอา ป่วยหนักหลังคลอด

เปิดค่าคลอดลูก แป้ง อรจิรา จ่ายหนักเป็นล้าน แถม น้องเลอา ป่วยหนักหลังคลอด

เรียกได้ว่าเพิ่งจะกลายเป็นคุณแม่ป้ายแดงไปหมาด ๆ สำหรับนักแสดงสาว “แป้ง อรจิรา” ที่บินไปคลอดลูกสาว “น้องเลอา” ที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ถึงวันนี้ลูกสาวอายุ 5 เดือนก็มีเรื่องราวใหม่ ๆ ให้ แม่แป้ง ได้เรียนรู้อยู่ทุกวัน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ไว้ในช่องยูทูบ PANG ORNJIRA อย่างละเอียด พร้อมกับบอกเล่าชีวิตความเป็นอยู่ที่สิงคโปร์ว่า ทุกอย่างแพงหมด อาหารก็แพง จนทำให้เจ้าตัวต้องทำอาหารกินเอง

โดย สาวแป้ง ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์การเป็นคุณแม่มือใหม่ การคลอด และการเลี้ยงลูกผ่านรายการ Momster EP.28 ตอน เปิดใจเรื่องเศร้าของแม่ ! ค่าคลอดหลักล้าน/หลังคลอด ลูกป่วยหนักมากก ซึ่ง สาวแป้ง ได้เผยถึงเรื่องราวสุดเศร้าของคนเป็นแม่ หลัง น้องเลอา ป่วยหนัก ไม่ถ่ายหนึ่งสัปดาห์เเละมีภาวะตัวเหลืองนาน ซึ่งปกติเด็กจะเป็นแค่ 1 เดือนแล้วหายไป คุณหมอแจ้งว่าเป็นที่ต่อมไทรอยด์ไม่ผลิตฮอร์โมน วันแรกที่รู้ก็ร้องไห้ เพราะเท่าที่ไปหาข้อมูลมา คือ ถ้าเรารู้ช้าไป 2-3 เดือน น้องจะมีโอกาสเป็นเอ๋อแน่นอน ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้ใช้ในการพัฒนาสมอง

ทำให้เรานอยด์หนักมาก ซึ่งเรามารู้ตอนเขา 1 เดือนแล้ว เพราะเราก็ไม่รู้ว่ามีอะไรเสียหายไปแล้วบ้าง จากนั้นก็ส่งข้อความปรึกษาหมอที่เมืองไทย คุณหมอก็แจ้งว่าให้ทำใจ แต่น้องจะไม่ปกติ อาจจะมีอะไรไม่เหมือนเดิม แต่เขาจะเข้าโรงเรียนได้แน่นอน ก็เลยทำให้เราใจหายเลย ร้องไห้ทุกวัน โทร.หาแม่ตลอด ซึ่งพอผ่านมาน้องก็เริ่มดีขึ้นแล้ว แต่ก็ต้องให้ยาและหาหมอทุก 2 อาทิตย์ ต้องเจาะเลือด เป็นจุดพีคที่สุดตอนที่อยู่ที่นั่น

เท่านั้นยังไม่พอเพราะ สาวแป้ง ยังเจอกับภาวะเครียดจนทำให้เกิดอาการลำไส้อักเสบจนต้องนอนโรงพยาบาลนาน 5 วัน และด้วยเป็นช่วงโควิด 19 ทำให้ไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้ จนต้องห่างลูกที่เพิ่งคลอดก็ยิ่งกังวลหนักว่าสามีจะดูแลลูกได้ไหม เพราะน้องตื่นถี่ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องฮอร์โมน โชคดีที่คุณแม่สามีมาช่วยดูแลด้วย

นอกจากนี้ สาวเเป้ง ยังเผยถึงเรื่องค่าใช้จ่ายในการคลอดของลูกสาวว่า ก็พูดยากเพราะมันไม่เหมือนที่ไทย แต่ไม่รู้ว่ามันเป็นค่าคลอดหรือค่าโง่ เพราะมีหมอทำคลอด หมอเด็ก และหมอศัลยแพทย์มาด้วย รวมเบ็ดเสร็จ ไม่ต่ำกว่าล้านบาท ล้านเท่าไหร่ไม่รู้ ตรงนี้ยังไม่รวมค่าโรงแรม ไม่รวมค่าเก็บสเต็มเซลล์ เราก็ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ และก็ไม่ได้ถามค่าหมอศัลยแพทย์ว่าเท่าไหร่ เพราะตอนนั้นไม่อยากมีแผลเป็น แต่ตอนนี้ก็คือมีแผลเป็นก็ได้เดี๋ยวไปเลเซอร์เอาทีหลังก็ได้ ตอนนั้นอยู่โรงพยาบาลแค่ 2-3 คืน

และยังเสียเรื่องการรักษาอาการป่วยของลูกประมาณ 1 เดือนกว่า จ่ายไปเป็นล้านเท่า ๆ กับค่าคลอด ตอนนี้เลยขอมาเก็บเงินที่เมืองไทยก่อนแล้วกัน รับงานทุกงาน ส่วนอาการป่วยของลูกก็ได้ให้หมอที่สิงคโปร์ทำรีพอร์ตมาให้ จากนี้ก็จะพาน้องไปหาหมอทั้ง หมอเด็ก หมอฮอร์โมน ต้องดูเรื่องพัฒนาการ อีกทั้งยังต้องดูเรื่องผิวหนังเพราะตอนนี้เขามีอาการแพ้ซึ่งได้รับจากเราไปเต็ม ๆ

อย่างไรก็ขอให้ น้องเลอา สุขภาพแข็งแรงเร็ว ๆ นะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากยูทูบ PANG ORNJIRA และ IG: pang_ornjira