เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

เกาะสีชัง เป็นเกาะใหญ่กลางทะเลที่ถือเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นสถานที่จอดพักเรือสินค้านานาชาติ อีกทั้งยังเป็นสถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานานนับร้อยปีและให้ความรู้สึกแบบท้องถิ่น นักท่องเที่ยวสามารถแวะมาท่องเที่ยวแบบไป-กลับภายในวันเดียวหรือจะพักค้างคืนก็ได้ มีธรรมชาติความงดงามแตกต่างไปจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มีบรรยากาศที่เงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์ มีสถานที่ ท่องเที่ยวอันงดงาม นอกจากนี้เกาะสีชังยังเป็นเกาะที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เพราะเป็นสถานที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดินถึง 3 พระองค์ คือ รัชกาลที่4 รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 ซึ่งมีหลักฐานปรากฏจากพระนามาภิไธยหลายแห่ง และ รัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระราชฐานบนเกาะขึ้นเป็นแห่งแรก เพื่อเป็นสถานที่ประทับในฤดูร้อนและพระราชทานนามว่า พระจุฑาธุชราชฐาน ตามพระนามพระราชโอรสที่ประสูติบนเกาะสีชังแห่งนี้

เกาะสีชัง – ภาพบรรยากาศภายในเกาะ

สำหรับการเดินทางไปยังเกาะสีชังสามารถเดินทางได้ 2 วิธีด้วยกัน คือ

1. รถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯใช้ถนนสายบางนา-ตราดไปจนถึงบางแสน เมื่อถึงหาดบางแสนให้ตรงไปยังโรบินสันศรีราชา สังเกตป้ายบอกทางท่าเรือเกาะสีชัง หรือมีชื่อเรียกว่าท่าเรือเกาะลอย นักท่องเที่ยวต้องจอดรถยนต์ไว้ที่นี่ แล้วนั่งเรือข้ามไปยังเกาะสีชัง

2. รถโดยสารประจำทาง มีรถตู้ให้บริการอยู่ที่สถานีเอกมัย เส้นทางกรุงเทพฯ-ศรีราชา ให้สอบถามรถตู้ว่าเข้าไปส่งที่ท่าเรือเกาะลอยหรือไม่ ถ้าไม่เข้าไปให้ลงตรงโรบินสัน ศรีราชา ข้ามฝั่งมาฝั่งเดียวกับห้าง แล้วจ้างมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าไปที่ท่าเรือเกาะลอย

จากท่าเรือเกาะลอย มีเรือโดยสารประจำทางให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-19.00 น. ใช้เวลาประมาณ 45 นาที แต่ถ้าต้องการความรวดเร็ว ก็มีเรือสปีดโบ๊ตให้บริการ

เกาะสีชัง – ค่าเรือโดยสารข้ามไปยังเกาะสีชัง

ไฮไลต์สำคัญของเกาะสีชัง คือ พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน เป็นพระราชวังที่ตั้งอยู่บนเกาะแห่งเเดียวในประเทศไทย อยู่ห่างจากท่าเรือเทววงศ์ลงมาทางใต้ของเกาะ สร้างขึ้นในรัชกาลที่ 5 โดยเริ่มก่อสร้างเป็นอาคารที่พักหลังต่างๆ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2432 และใช้เป็นที่แปรพระราชฐานเพื่อประทับในฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รวมไปถึงพระราชวงศ์ โดยภายในมีสภาพภูมิทัศน์ที่งดงาม ด้านหน้าเป็นชายหาดท่าวัง ถัดขึ้นไปเป็นตึกวัฒนา พระตำหนักทรงปั้นหยา เรือนไม้ลวดลายขนมปังขิง ตึกผ่องศรีหรือศาลาแปดเหลี่ยม ตึกอภิรมย์ และวัดวัดอัษฎางค์นิมิตรบนยอดเขาซึ่งก่อสร้างแบบสถาปัตยกรรมไทยผสมตะวันตก นอกจากนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ได้แก่ สระน้ำ บ่อน้ำ สะพานท่าเทียบเรือ และประภาคาร เป็นต้น

เกาะสีชัง – พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน
เกาะสีชัง – พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน

สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีทั้งทะเล, ประวัติศาสตร์, ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ และ มณฑปรอยพระพุทธบาทให้ได้สักการะ ทางทีมงานแนะนำให้ลองเดินทางไปเกาะสีชังสักครั้ง เรียกได้ว่ามาเที่ยวที่เดียวได้ครบทุกรสชาติแถมยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯอีกด้วย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

19 thoughts on “เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

 1. Pingback:izmir escort
 2. Pingback:tekirdağ
 3. Pingback:grandpashabet
 4. Pingback:fuck porn
 5. Pingback:child porn
 6. Pingback:child porn
 7. Pingback:xxlargeseodigi
 8. Pingback:porn
 9. Pingback:child porn
 10. Pingback:porn
 11. Pingback:child porn
 12. Pingback:porn
 13. Pingback:porn
 14. Pingback:porn
 15. Pingback:child porn
 16. Pingback:porn
 17. Pingback:porn

Leave a Reply