ดีเจเพชรจ้า เปิดใจครั้งแรกเหตุเลิก นิวเคลียร์ ช่วงเฮิร์ตถึงขนาดนั่งดื่มคนเดียว 17 วัน

ดีเจเพชรจ้า เปิดใจครั้งแรกเหตุเลิก นิวเคลียร์ ช่วงเฮิร์ตถึงขนาดนั่งดื่มคนเดียว 17 วัน

เรียกได้ว่ากลับมาเป็นหนุ่มโสดอีกครั้งหลังจากเซ็นใบหย่ ากับอดีตภรรยา “นิวเคลียร์ หรรษา” สำหรับ “ดีเจเพชรจ้า วิเชียร” ที่ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือกถึงสาเหตุเลิก รวมไปถึงประเด็นที่อดีตภรรยาเจอดราม่าว่าไม่เลี้ยงลูก ผ่านรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง ONE 31

กลับมาโสดแล้วเต็ม 100% ?
เพชรจ้า : ล้านเปอร์เซ็น ชีวิตคนโสดมันไม่ได้ใช้มาเป็น 10 ปีแล้ว มันเริ่มมาจากตอนนั้นที่เป็นโควิดแล้วทุกคนอยู่ที่โรงพยาบาล แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เลิกกัน เราก็กลับมาบ้านคนเดียว เพราะว่าภรรยาและลูกอยู่โรงพยาบาล เราติดโควิดไปก่อนเลยหายก่อนเลยต้องกลับมาอยู่บ้านคนเดียว บ้านร้างอะ เหลือเราคนเดียว เพราะแม่บ้านก็ติดกันหมด ตอนนั้นเหมือนเรารู้สึกว่ามันคือชีวิตอีกแบบเลย เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กมหาวิทยาลัย อยากกินอะไรก็สั่งมา เดินไปเล่นฟิตเนส เปิดเพลงเสียงดัง เราก็รู้สึกว่าฟีลแบบนี้ก็ดีไปอีกแบบ เหมือนย้อนกลับไป ผ่านไปผ่านมาความรักของผมมันก็มะล็อกป๊อกแป๊กไปเรื่อย จนโอเคจบมาเป็นโสด มันก็เหมือนกลับไปเป็นเด็กมหาวิทยาลัยอีกครั้งหนึ่ง

งั้นแสดงว่าตอนนี้ ทุกวันนี้แฮปปี้ ?
เพชรจ้า : แฮปปี้แล้วครับ ก็จะมีช่วงแรกที่เฮิร์ต ๆ เราคบกันมา 10 ปี

พอเปลี่ยนสถานะ ก็เป็นคู่ที่ทุกคนลุ้นมาตลอด 10 ปี ?
เพชรจ้า : เราก็เสียดายนะ แต่ทั้งคู่ช่วยกันประคับประคองกันมาเรื่อย ตรงหาจุดที่จะไม่มีการทะเลาะกัน ซึ่งจุดนี้ดีที่สุด

จุดที่เฮิร์ตที่สุดคือยังไง ?
เพชรจ้า : นั่งดริงก์คนเดียว 17 วันติด ในห้องครัว ตอนที่นั่งดริงก์อดีตภรรยาก็ไป ๆ มา ๆ

ตอนนั้นส่วนใหญ่ทะเล าะกันเรื่องอะไร ?
เพชรจ้า : มันจุ๊ก ๆ จิ๊ก ๆ ไม่มีสาระเลย สำหรับเราคือไม่ได้มีเรื่อง แต่ความคิดคนสองคนมันไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะทนกับการทะเล าะได้ อีกคนอาจจะไม่ชอบการทะเล าะ ไม่ใช่เราปล่อยผ่านแต่เราแก้นิสัยกันไม่ได้สักที เราเลยลองขยับสถานะ ใช้เวลาเป็นปีให้มันลงล็อก มันก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนล็อกสุดท้ายตกลงกันแบบนี้ ว่าเป็นแบบนี้ดีกว่า ไม่โกรธกันไม่ได้ทะเล าะกันอีกต่อไปแล้ว

วันที่คนที่เคยรักกันแล้วมาตกลงใช้สถานะแบบนี้ แล้วต้องมามองหน้ากันมันยากนะ ทำยังไง ?
เพชรจ้า : ถามว่ารักไหม ก็รัก แต่เราแค่ขยับออกมา ให้แต่ละคนไปมีพื้นที่ทำอะไรที่เขาอยากทำ

สถานะตอนนี้ของ “เพชรจ้า” ก็คือ ?
เพชรจ้า : เป็นห่วงเป็นใย แต่ไม่ใช่ในฐานะคนรักแล้ว จริง ๆ ความรักของผมมันแปลก ๆ รักเขาเหมือนลูก เพราะเขาเคยบอกว่าชอบผู้ชายที่เหมือนพ่อ เราก็เลยสวมบทบาทแทนพ่อ ดูแลเขาเหมือนพ่อเลย แล้วก็ได้พ่อจริงแต่มันก็อาจจะไม่เวิร์กก็ได้ ผู้หญิงอาจจะอยากได้แฟน ไม่ได้อยากได้พ่อเพิ่ม และอีกอย่างผมเป็นคนหัวโบราณ เวลาใส่ชุดบิกินี่ เราจะมีความหวง แบบใส่แล้วโป๊ไปรึเปล่า เราชอบดูชอบมองนะ แต่ถ้าเป็นแฟนเราคือหวง เหมือนเรามีของอะไรสักอย่างที่รักมาก เราก็จะดูแลเป็นพิเศษ เราก็จะถนอม คือเราอยากมีความพิเศษอยากเห็นคนเดียว อยากให้เขาเป็นของเราคนเดียว ไม่อยากแชร์กับใคร ก็นั่นแหละเรียกว่าคนหัวโบราณ

จัดงานวันเกิด 43 ปี ประกาศจะเข้าสู่วงการแบดบอย ใช้ชีวิตแบบเต็มที่ ?
เพชรจ้า : เปิดรับความบันเทิงทุกรูปแบบ

ถ้าวันหนึ่งมีใครเข้ามาจีบ หรือ “นิวเคลียร์” มีใครเข้ามาจีบจะทำยังไง ?
เพชรจ้า : ก็ดีใจด้วย ขอให้ได้เจอคนดี ๆ คือก่อนที่เราจะหย่ ากัน เราใช้เวลา 1 ปีในการกลั่นกรอง จนเราตกผลึก หลังจากโสดเลยฟอร์มทีมเพื่อน ๆ มีโอกาสเจอกับเพื่อน เพื่อน ๆ ก็โสดกันหมด เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ต้องไปกังวลว่าจะไร้คู่ อีกอย่างเราชอบอยู่กับลูก เพราะฉะนั้นลูกและเพื่อนก็เติมเต็มเรา เราเลยไม่ได้คิดว่าจะต้องไปหาเมียหรืออะไร

หลังจากโสดติดตามไอจีผู้หญิงเยอะ ?
เพชรจ้า : คือมีแฟนจะไม่ติดตามผู้หญิงเลย แต่พอไม่มีแฟนเลยหันมามาดูสิ่งสวยงามบ้างดีกว่า อันไหนดูดีเราก็ไปติดตาม ช่วงแรกจะไปติดตามคนที่ไม่มีบิกินี่ แต่หลัง ๆ ดูไปดูมาบิกินี่ก็น่ารัก ไม่มีก็น่ารัก

มีคนทักมาหาบ้างมั้ยไปกดติดตามเขา ?
เพชรจ้า : ก็มีบ้างครับ บางคนเราก็ส่งอิโมจิยิ้มกลับไป แต่ส่วนมากเราก็ตอบหมด เพราะมีลูกค้าที่ DM มาซื้อเวย์เราเยอะ

จากนี้ไปถึงผู้หญิงจะดียังไงก็จะไม่แต่งงานอีก ?
เพชรจ้า : คือผมเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง กิจกรรมเยอะ ดูตารางชีวิตแล้วจะแทรกยากพอสมควรถ้าต้องมีใครสักคน

เข็ดกับความรักมั้ย ?
เพชรจ้า : ไม่เข็ด เพราะว่า น้องนิวเคลียร์ เขาไม่ได้ทำอะไรผม เราก็ดีต่อกันมา เวลาเรามีใครสักคนเราก็ต้องการความรักความเอาใจใส่ตลอดเวลา แต่เราเพิ่งจะฟูลไทม์มาจากภรรยาก็ย้ายไปที่ลูก

ตอนนี้ยังไม่เจอคนที่ใช่ ตั้งแต่โสดมา ถ้าเจอคนที่ใช่อาจจะเปิดใจ ?
เพชรจ้า : คือมันยากนะ ถ้าเลี้ยงลูก เรารักลูกมาก อยากอยู่กับลูกทุกนาที ติดลูกหนัก ดมทั้งวัน แต่คิดว่าอีกนาน ตอนนี้ขอเต็มที่กับชีวิต อีก 5 ปี 10 ปี ค่อยว่ากัน เรามีความคิดอยากถ่ายรายการกับเพื่อนชายล้วน ตะลุยรอบโลกแต่ตอนนี้ได้ทำแล้ว

สมมติถ้ามีใครสักคน ที่เราตั้งกำแพงไว้สูง เขาจะทลายกำแพงยังไง ?
เพชรจ้า : คือผมเป็นคนง่าย ๆ แต่มีสไตล์ส่วนตัว คือผมยอมได้หมด รูปร่างหน้าตาไม่ได้สนใจ แต่ฝรั่งได้นะ คือผมอยากมีลูก 4 คน แต่ตอนนี้มีมา 1 คน ผมอยากมีลูกแบบเป็นฝรั่งชาติไหนก็ได้ เดิมทีที่เคยให้สัมภาษณ์ไปเพราะผมอยากมีลูกเยอะ ๆ

มีโอกาสกลับไปรีเทิร์นกันมั้ย ?
เพชรจ้า : โอโห ผมว่าจุดนี้มันดีมากแล้ว ดีสุด ๆ แล้ว ไม่ต้องมาทะเลาะกัน ไม่ต้องเถียงกัน เจอกันกินข้าวด้วยกันได้

ซื้อบ้านติดกัน ถ้าวันหนึ่งใครคนหนึ่งมีแฟนใหม่จะมองหน้ายังไง ?
เพชรจ้า : มองได้ดิ คือเราเหมือนพ่อเขาเลย ถ้าเขาชอบใครเราก็ชอบด้วย เรารู้ว่าเขาเป็นผู้หญิงที่เลือก ผู้หญิงที่ดี แต่ถ้ากลับกันเราพาผู้หญิงมาบ้าน เชื่อว่าเขาก็คงมาดูแบบฟีลลูกเหมือนกันที่พ่อพาสาวมาบ้าน

ถ้าสมมติ “นิวเคลียร์” เปิดใจมีใคร ถ้า “เพชรจ้า” มองแล้วไม่ดี ?
เพชรจ้า : คือผมจะไม่ก้าวก่ายเลย เราอย่าเอาประสบการณ์เราไปตัดสินคนอื่น ให้เขาไปเรียนรู้เอาเองดีกว่า แต่ถ้ากับเราพาผู้หญิงมาบ้านแล้วเขาเป็นคนไม่ดี ก็เชื่อว่าน้องคงบอกเราเพราะเขาเป็นห่วง

ผ่านจุดที่ยากที่สุดในชีวิตมาได้ ?
เพชรจ้า : คือมันใช้เวลา เวลาจะเยียวยาทุกสิ่ง พร้อมก่อนแล้วค่อยออกมาแถลงข่าว

ตอนนี้แบ่งดูแลลูกยังไง ?
เพชรจ้า : คือแบ่งกันครึ่ง ๆ เลย แต่ตอนนี้น้องนิวรับงานเยอะ งานละคร 3 เรื่อง ถ้าไม่ว่างวันไหนป๊าก็ดูแลเอง

นิวเคลียร์ โดนถล่มไม่เลี้ยงลูก ?
เพชรจ้า : ตอนนั้นเขาก็มาปรึกษามีคนชอบมาคอมเมนต์ว่าเขาไม่เลี้ยงลูก คืออยากจะบอกว่าไม่มีแม่คนไหนไม่รักลูกหรอก แต่ชีวิตปกติแม่เขาก็ต้องไปทำงาน เพียงแต่เราอยู่ในวงการบันเทิงมา 26-27 ปีแล้ว เราก็เลยช่วยเลี้ยงให้ เขาแค่ไม่ได้อัปรูปลูกให้คนอื่นเห็น แต่เขามีเวลาเมื่อไหร่เขาก็มาดูลูกเลี้ยงลูกตลอด เขาก็มาปรึกษาเราตลอดเรื่องนี้ เราก็เลยบอกเรารู้ตัวเองดีกว่าทุกคนมีหน้าที่ จะมาบอกว่าไม่รักหรือไม่เลี้ยงไม่ได้

ความรู้สึกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว กับวันนี้รักเหมือนเดิมไหม ?
เพชรจ้า : ไม่เหมือนเดิม เหมือนกับว่าเราเปลี่ยนสถานะจากสามีเป็นเพื่อนกัน มันก็จะไม่มีความหึงหวง มีแต่ความเป็นห่วงเป็นใย เหมือนมิตรสหาย

วางแผน “ไทก้า” ไว้ยังไงในอนาคต ?
เพชรจ้า : จริง ๆ ไม่มีแผนแต่สนับสนุนเขาไปทุกทาง ที่เขาชอบ

หากใครอยากฟังบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มสามารถดูย้อนหลังได้ทาง Youtube รายการ คุยแซ่บ Show ได้เลยค่ะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก รายการ คุยแซ่บ Show
ขอบคุณภาพจาก IG: djpetjah และ newclear_hansa