เต๊ะ ศตวรรษ เชื่อ! แตงโมจะได้รับความยุติธรรม

เต๊ะ ศตวรรษ เชื่อ! แตงโมจะได้รับความยุติธรรม

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่หลายคนกำลังจับตามองว่าผลสรุปจะจบลงอย่างไร สำหรับการเสียชีวิตของนักแสดงสาว “แตงโม นิดา” ที่ยังคงเป็นปริศนาจากเหตุการณ์พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา โดยงานนี้อดีตนักร้อง-นักแสดงหนุ่มอย่าง “เต๊ะ ศตวรรษ” เชื่อสุดใจ ! ว่า สาวแตงโม จะได้รับความยุติธรรม หลังเข้าร่วมสังเกตการณ์ผ่าชันสูตรรอบ 2 ลั่นจุดไหนไม่เคลียร์ ต้องช่วยกันหาคำตอบ

หลังจากได้รับมอบหมายจาก นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของ แตงโม นิดา นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ ให้ทำหน้าที่เข้าร่วมสังเกตการณ์ในการผ่าชันสูตรรอบ 2 ที่ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ล่าสุด หนุ่มเต๊ะ ก็ได้ออกมาเปิดใจผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า

ภารกิจวันนี้เสร็จสิ้นแล้วนะครับ ข้อมูลต่างๆ ที่ผมได้จดบันทึกไว้ได้ส่งต่อให้ทั้งสองฝ่ายผ่านคนกลางที่ประสานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอบคุณพระเจ้าที่ไว้ใจให้เราได้เป็นอีกดวงตา ในการมองแบบคนที่ไม่ใช่วิชาชีพ ไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย ไม่มีตาชั่งในใจ เพื่อเป็นมุมมองอีกมุมหนึ่งประกอบควบคู่กันไปตามคำร้องของครอบครัว ขอบคุณครอบครัวคุณแตงโมที่ไว้ใจให้คนเล็กน้อยแบบผมทำสิ่งที่ทุกคนมองว่าสำคัญ ผมเชื่ออย่างสุดใจว่าแตงโมจะได้รับความยุติธรรม

สิ่งสำคัญหลังจากนี้คือ การรอผลตรวจ และพิสูจน์ถึงที่มาของบาดแผลที่เรายังสงสัยว่าเกิดจากอะไร จุดไหนเคลียร์เราไปต่อ จุดไหนไม่เคลียร์ก็ต้องช่วยกันหาคำตอบต่อไป โฟกัสสำคัญคือ บุคคลที่เกี่ยวข้องบนเรือ โดยจุดนี้ผมไม่สามารถเข้าไปทำอะไรได้ ขอให้เราอย่าหลงประเด็น เรื่องนี้จำเป็นต้องมีความชัดเจนและโปร่งใส มันคือน้ำที่ขุ่นมาก ขุ่นมากกว่าแม่น้ำเจ้าพระยาเสียอีก แตงโมวิ่งถึงเส้นชัยแล้ว ความยุติธรรมจะวิ่งตามไปในที่สุด

อย่างไรทางทีมข่าวก็ขอเอาใจช่วยให้ สาวแตงโม ได้รับความยุติธรรมนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก: Suttawat Hamtaro Settakorn